Mexíkóskar nautavefjur með lárperu

Heildartími
50 mín
Undirbúningstími
15 mín
Hentar fyrir
4

Hráefni

  • 400 g nautakjöt
  • ½ tsk. salt
  • ½ tsk. paprikukrydd
  • 1 límóna
  • 2 stk. chili-pipar
  • 2 msk. repjuolía
  • 1 dós afhýddir tómatar
  • 1 nautateningur frá Knorr, leysist upp í 350 ml af vatni
  • 60 g laukur
  • 1 rauð paprika
  • 1 mangó
  • 2 tómatar
  • 1 lárpera (avókadó)
  • 1 búnt ferskt kóríander
  • 1 sítróna
  • 8 tortilla-vefjur (við mælum með El Paso)

Aðferð

Skref 1

Skerðu kjötið í þunna strimla. Settu það í skál og kryddaðu með salti, pipar og paprikukryddi. Kreistu límónuna út í, hrærðu vel og geymdu skálina í ísskáp í 30 mín.

Skref 2

Fræhreinsaðu chili-piparinn og settu í pott ásamt afhýddum tómötum. Bættu soði út í og láttu suðuna koma upp. Lækkaðu síðan hitann og láttu malla í u.þ.b. 20 mín.

Skref 3

Afhýddu og hakkaðu lauk. Skerðu papriku, tómata, mangó og lárperu í teninga. Hakkaðu kóríander gróft. Skerðu sítrónu í sneiðar.

Skref 4 

Hitaðu olíu á pönnu og steiktu laukinn. Hitaðu vefjurnar í ofni skv. leiðbeiningum á pakka á meðan hann steikist.

Skref 5

Smyrðu sósu á vefjurnar og settu nautakjöt og grænmeti ofan á. Stráðu að endingu kóríander yfir.

Skref 6

Kreistu sítrónu yfir vefjurnar og berðu fram.

Tengdar vörur

Nautakraftur