Alfredo-kjúklingapasta

Heildartími
20 mín
Undirbúningstími
15 mín
Hentar fyrir
4

Hráefni

  • 1 msk. ólífuolía
  • 1 laukur, fínt saxaður
  • 450 g kjúklingalundir, skornar langsum
  • 300 g spergilkál, sprotar skornir frá stilknum
  • 280 g sveppir, skornir í helminga
  • 100 ml matreiðslurjómi
  • 10 g kjúklingateningur frá Knorr
  • 300 g fettuccine-pasta
  • 50 g rifinn parmesan-ostur
  • Svartur pipar

Aðferð

Skref 1

Hitaðu ólífuolíu á pönnu og steiktu lauk, kjúklingastrimla, spergilkál og sveppi þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn. Bættu matreiðslurjóma og kjúklingateningi saman við. Láttu réttinn malla á vægum hita og hrærðu af og til.

Skref 2

Sjóddu pasta skv. leiðbeiningum á pakka og settu örlitla ólífuolíu út í vatnið. Þegar pastað er fullsoðið, settu það út á pönnuna með töng. Ekki hella vatninu frá, því svolítið pastasoð gefur sósunni bragð.

Skref 3

Hækkaðu hitann og hrærðu vel þar til pastað hefur blandast sósunni almennilega.

Skref 4

Bættu osti saman við og hrærðu duglega. Ef þér finnst sósan vera of þykk getur þú bætt við meiru pastasoði.

Skref 5

Settu hæfilegan skammt á hvern disk, stráðu hakkaðri steinselju yfir ef vill og kryddaðu með pipar. Berðu fram samstundis.

Tengdar vörur

Kjúklingakraftur