Uppskriftir

Í samstarfi við:

Mexíkóskar nautahakks enchiladas

Mexíkóskar nautahakks enchiladas

500 gr nautahakk
1 laukur smátt saxaður
2 hvítlauksrif söxuð
1 dl Heinz chilli tómatsósa
3 msk tómatpurreé
1 msk óreganó
1/2 msk cumin
2 tsk salt
1 tsk chilliduft
1/2 bréf Chilli con Carne mix frá Knorr
2 dl

vatn
1 poki rifinn ostur
8 tortilla kökur
2 msk fersk steinselja
1 rauður chilli smátt saxaður

Steikið nautahakkið og laukinn í rúmlega 5 mínútur

upp úr olíu á pönnu og hrærið vel í á meðan.  Bætið hvítlauknum við og látið malla í 1 mínútu, hellið svo chilli tómatsósunni, tómatpurré, kryddinu og chilli Con Carne mixinu út á ásamt vatninu og látið malla í 15 mínútur.  
Hitið ofninn í 250°C og takið eina köku í einu og setjið hakk í miðjunna og rúllið upp hverri og einni og raðið í eldfast mót.  Dreifið ostinum yfir, ásamt steinseljunni og smátt saxaða rauða chilliínum. Má sleppa chilli piparnum ef maður vill ekki hafa þetta of sterkt. Setjið inn í ofn í rúmlega 10 mínútur eða þangað til osturinn er vel bráðinn yfir.

Gott er að hafa Guacamole með og sýrðan rjóma.

Grillaður steinbítur með mangó chutney

Grillaður steinbítur með mangó chutney

 

600 gr steinbítur(skorin í 4 bita)
1 dl Ísíó4 ólífuolía
3 msk sítrónusafi frá Lumia
3 msk fiskikrydd frá Knorr
salt og pipar
3 hvítlauksrif pressuð
3 msk mangó

chutney
2 tsk cayenne pipar

Blandið saman ólífuolíunni,sítrónusafanum, hvítlauknum, kryddinu og mangó chutney og hellið yfir fiskinn og látið liggja í leginum í klukkustund. Hitið grillið vel eða pönnuna og grillið fiskinn í 5 mínútur á hvorri hlið.

Meðlæti: Skerið sætar kartöflur í lengjur eins og franskar kartöflur og hellið rósmarín olíu yfir frá Monumental og bakaði í ofninum á bökunarplötu í essaysweb-based.com 20 mínútur við 200°C.  Síðan má setja litla kirsuberjatómata í eldfast mót, krydda með salti, pipar og Aromati og hella hvítlauksolíu yfir. Þetta er svo bakað í 20 mínútur við 150°C og bragðast unaðslega. Verði þér að góðu.

Kjúklingapizza

Kjúklingapizza

 

2 kjúklingabringur
1 pakki sveppir
1 hvítlaukur lítill
1/2 krukka pestó (tilbúið eða heimagert)
1 poki rifinn mozzarella ostur
1 poki ferskur mozzarella ostur
3 msk kjúklingakrydd frá Knorr
3 msk Becel fljótandi smjör til að steikja upp úr

Svo getið þið annað hvort gert ykkar eigið pizzadeig eða keypt tilbúið sem er nú ansi gott stundum. Þið getið fundið uppskrift af pizzadeigi hér á síðunni undir Pasta,súpur og smáréttir.

Ég tók kjúklingabringurnar og hellti chilliolíu yfir þær frá Monumental og kryddaði þær með kjúklingakryddi frá Knorr.  Grillaði þær á útigrillinu í ca 20 mínútur og skar þær síðan niður í litla bita.
Fletjið pizzadeigið út og setjið á pizzapönnu eða bökunarplötu og dreifið pestóinu essaysonlines.com

á botninn og dreifði svo rifna mozzarella ostinum yfir.  Takið sveppina og skerið þá í

stóra bita og saxið hvítlaukinn smátt og steikið þetta saman á pönnu í smjörinu, bara í stutta stund eða svona 5 mínútur. Takið af pönnunni og dreifið yfir pizzuna, setjið næst kjúklinginn yfir pizzuna og að lokum

rífið ferska mozzarella ostinn yfir.
Stundum læt ég þetta duga en ef ég á t.d rjómaost inn í ísskáp þá sletti ég nokkrum skeiðum af honum yfir.  Síðan er hægt að baka pizzuna í 20 mínútur í mjög heitum ofninum eða eins og ég geri alltaf að grilla hana á útigrillinu í 20 mínútur.

Hamborgari með beikoni og piparrótarsósu

Hamborgari með beikoni og piparrótarsósu

 

500 gr nautahakk
1 bréf beikonkurl
1 rauðlaukur smátt saxaður
2 hvítlauksrif smátt söxuð
nokkrar greinar af basiliku saxaðri
75 ml chillitómatsósa frá Heinz
1 egg
1/2 dl ólífuolía frá Ísíó4
salt og pipar eftir smekk
1 dós af Fond du chef kjötkrafti frá Knorr
3 tsk af Aromat kryddi frá Knorr

Blandið öllu vel saman í skál með sleif eða í matvinnsluvél ef þið viljið hafa þetta mjög fínt í sér.

 Ég blanda þessu öllu saman yfirleitt með sleif eða bara í höndunum.  Skiptið hakkinu í 4 hluta og búið til kúlur og þrýstið svo ofan á og búið thewritingessay.com til borgara. Látið þá standa í ísskápnum í

lágmark klukkustund svo að þeir nái að binda sig saman. En það er bara betra að gera þá deginum áður.
Grillið á útigrilli eða grillpönnu í c.a 3-4 mínútur á hvorri hlið allt eftir því hversu mikið steikta þið viljið hafa þá.
Berið fram með piparrótarsósu frá Heinz sem er alveg geggjuð, tómötum,spínati,súrum gúrkum og bernaise sósu.  PikNik kartöflustrá geta svo verið skemmtileg tilbreyting frá frönskunum.

Ítalskur hamborgari

Ítalskur hamborgari

 

500 gr nautahakk
70 gr rifinn parmesan
2 msk fersk basillika smátt söxuð
5 sólþurrkaðir tómatar smátt saxaðir
1 bréf ítölsk salami smátt söxuð
3 hvítlauksrif pressuð
2 msk chillitómatsósa frá Heinz
1 tsk nautakraftur frá Fond
3 stk kex frá Jacobs með rosemary og seasalt mulið
1 egg
salt og pipar eftir smekk
1 kúla ferskur mozzarella ostur
tómatar
salat
hamborgarabrauð eða ciabatta brauð
Basil majónessósa

Takið parmesanostinn, basillikuna, sólþurrkuðu tómatana, salami og hvítlaukinn og blandið saman í skál. Blandið hakkinu síðan saman við ásamt egginu, tómatsósunni og kraftinum. Að lokum myljið kexið smátt og bætið því saman við. Ég blanda þessu öllu saman með höndunum en ef essays-buy.com

þið viljið hafa þetta mjög fínt þá er gott að setja þetta allt saman í matvinnsluvél. Kryddið borgarana eftir smekk og grillið á miklum hita á útigrillinu í 5 mínútur á hvorri hlið.
Ég nota ciabatta brauð og set smá hvítlauksolíu frá Monumental á þau og grilla í nokkrar mínútur.
Síðan er bara að raða á borgarann eftir sínu eigin höfði, ég setti salat neðst svo tómata og mozzarella sneiðar. Síðan setti ég smá af Heinz piparrótarsósu, hamborgarann og smurði hann með basil majónesinu.

Basil majónes
4 msk majónes
2 tsk ólífumauk
3 msk fersk basillika smátt söxuð
salt og pipar
aromat

Blandið öllu saman í skál og látið standa í ísskápnum í lágmark nokkra klukkutíma, þá verður það miklu betra. Það sama má segja um borgarana en það er best að gera þá deginum áður eða allavega um morguninn áður en á að elda þá.

Nautakjötssalat með geggjaðri grískri dressingu

Nautakjötssalat með geggjaðri grískri dressingu

400 gr ungnautafillé
1/2 bréf beikon
1/2 pakki forsoðnar kartöflur
1 poki spínat eða annað salat
3 msk chilliolía frá Monumental
3 msk hvítlauksolía frá Monumental
1 dós grísk jógúrt
2 bréf grískt dressing mix frá Knorr
salt og pipar
2 tsk Aromat frá Knorr
1 ferskt mangó

Takið kjötið og lemjið aðeins með kjöthamri því þá verður það mýkra.  Hellið yfir það chilliolíunni og kryddið með salti og pipar eftir smekk.  Grillið það á útigrillinu eða grillpönnu, tíminn fer eftir þykkt kjötsins.  Mín reynsla er sú að ef maður er með heilan bita af ungnautafillé þá þarf það svona c.a 5 mínútur á hvorri hlið en svo verður maður bara að prófa sig áfram því þetta er jafn misjafnt eins og maður gerir þetta oft. essays-buy.com  Látið kjötið síðan standa á borðinu og breiðið yfir það viskustykki og látið kólna.
Kartöflurnar eru skornar í litla báta, settar í eldfast mót og hellið yfir hvítlauksolíunni og kryddið með salti, pipar og aromati.  Setjið í ofninn í 15 mínútur við 200°C eða þangað til þær eru orðnar vel stökkar.
Steikið beikonið annað hvort á grillinu eða í ofninum þangað til það er orðið stökkt og gott.
Blandið saman grísku jógúrtinni og báðum bréfunum af dressing mixinu og látið standa inn í ísskáp á meðan þið eruð að elda.
Skerið kjötið í þunnar sneiðar, takið beikonið og brytjið það smátt.  Setjið spínatið á disk og raðið síðan kjötinu, kartöflunum og beikoninu yfir. Takið síðan mangóið og skerið það í bita og dreifið yfir.
Svo getur hver og einn sett dressinguna yfir eða haft þá dressingu sem hver og einn vill.  Ég prófaði að hafa smá grænt pestó með þessu og það var sko alveg geggjað. 

The post Nautakjötssalat með geggjaðri grískri dressingu appeared first on Eldum.

Blálanga með hvítlauk og steinselju

Blálanga með hvítlauk og steinselju

 

700 gr Blálanga(skorin í 4 bita)
1 dl Ísíó4 ólífuolía
3 msk sítrónusafi frá Lumia
3 msk fiskikrydd frá Knorr
salt og pipar
3 hvítlauksrif pressuð
1 lúka fresk steinselja smátt söxuð

Blandið saman ólífuolíunni,sítrónusafanum,hvítlauknum, kryddinu og steinseljunni og hellið yfir fiskinn og látið liggja í leginum í klukkustund.
Hitið grillið vel eða pönnuna og grillið fiskinn

í 5 mínútur á hvorri hlið. Ég bar hana fram með grilluðum sætum kartöflum og sósu sem ég gerði úr hreinni jógúrt essays-buy

og amerikan dressing mixi frá Knorr.

Hakkbollur með austurlensku ívafi

Hakkbollur með austurlensku ívafi

500 gr. nautahakk
500 gr. svínahakk
2-3 hvítlauksrif
2 msk kóríander duft
2 msk cummin duft
1 tsk múskat

1 poki pistasíuhnetur frá Náttúrunnar/1 dl brauðmylsna
2 egg(má

sleppa)
2 msk Knorr Fond du Chef kraftur
2 tsk chilli flögur
1 msk hvítlaukskrydd

essaysbuy.com

Setjið hakkið í skál, kreistið hvítlaukinn út í og setjið kryddið út í.  Blandið þessu vel saman, takið svo brauðmylsnuna og blandið út í hakkið ásamt eggjunum og kraftinum.  Ef þið eða einhver í fjölskyldunni er með ofnæmi fyrir hnetum er hægt að nota brauðmylsnur í staðinn. Eins er hægt að sleppa eggjunum ef einhver er með eggjaofnæmi. Mér finnst best að blanda þessu öllu saman í höndunum.  Búið til litlar bollur úr þessu eða eins og ykkur finnst best.  Steikið á pönnu í 8 mínútur á hvorri hlið eða þangað til að þær eru steiktar í gegn og orðnar stökkar að utan.
Þessar bollur er hægt að borða með kartöflumús og brúnni sósu t.d brúnni sósu frá Knorr eða eins og mér finnst gaman að gera er að vera með hrísgrjón eða kúskús með og setja bollurnar á pönnu og hella yfir þær sætri chillisósu eða indverskri korma sósu og bera þetta þá fram með mangó chutney og naan brauði.

The post Hakkbollur með austurlensku ívafi appeared first on Eldum.

Lasagna með nautahakki

Lasagna með nautahakki

1 pakki Knorr Lasagna
500 gr nautahakk
1 laukur
2 hvítlauksrif
1 msk tómatpurré frá Heinz/Slotts
2 msk chillitómatsósa frá Heinz
1 poki rifinn ostur
1 stór dós kotasæla
2 msk Dijon sinnep
salt og pipar
1 tsk garam masala
Hvítlaukskrydd
1/2 dós af hvítlauksrjómaosti 

 

Saxið laukinn og hvítlaukinn og steikið í olíu á pönnu, kryddið með garam masala og smá hvítlaukskryddi.  Þegar laukurinn er orðinn mjúkur þá bætið þið nautahakkinu út í  og steikið vel og kryddið með salti og pipar.  Bætið síðan út í tómatpúrreé,chillitómatsósunni og 1/2 pokanum af kryddinu sem er í Knorr pakkanum, þá þykknar blandan og er tilbúin nokkrum mínútum seinna. Mér finnst gott að hella yfir hakkið svona eins og 1 dl af essaysbuy vatni svo að það verði ekki of þykkt. Síðan blanda ég yfirleitt svona eins og hálfri dós af hvítlauksrjómaosti út í.

Takið kotasæluna og setjið í skál og blandið út í hana Dijon sinnepinu.

Þá er bara að raða í eldfast mót, byrja á því að setja smá nautahakk í botninn, síðan lagsana plötur og kotasælublönduna.  Endurtaka síðan og enda með því að setja fullt af rifnum osti ofan á . Setjið í 200°C heitan ofn í 30 mínútur.

Mér finnst alltaf gott að vera með hvítlauksbrauð og salat með þessu.

Gulrótarsúpa með kókos og karrý

Gulrótarsúpa með kókos og karrý

100 gr smjör
750 gr gulrætur
1 laukur
2 hvítlauksrif
5 cm engifer
2 tsk karrý
1 lítil dós kókosmjólk
salt og pipar
1 rauður chilli
1 ltr grænmetissoð frá

Knorr
1 msk hunang frá Meli
1 lárviðarlauf
125 ml matreiðslurjómi
1 lúka ferskt kóríander eða steinselja

Smjör sett í pott og brætt vel. Smátt skorinn laukurinn, hvítlaukur, engifer, chili og gulrætur sett út í pottinn og látið malla vel ca. 20 mínútur eða þangað til gulræturnar eru orðnar mjúkar.  Þá er grænmetissoðinu bætt út í, kókosmjólkinni, hunangi, lárviðarlaufi, karrý, makeessay.com salti og pipar og súpan látin malla í 10 mínútur.  Þá er lárviðarlaufið veitt upp úr pottinum og súpan maukuð með töfrasprota.  Farið varlega þegar verið er að mauka hana því hún er svakalega heit.  Þegar búið er að mauka hana er gott að bæta smá vatni í hana og rjóma til að þynna hana – en gerið það bara eftir smekk það er svo misjafnt hversu þykka maður vill hafa súpuna sína.  Bætið síðan í

lokinn út í hana ferska kryddinu.  Það er líka hægt að nota

sýrðan rjóma í súpuna í staðinn fyrir rjóma ef vill.

Grillspjót með svínalundum og grænmeti

Grillspjót með svínalundum og grænmeti

 

400 gr svínalund
1 dl Kikkoman sojasósa
1 dl chillitómatsósa frá Heinz
1/2 krukka mangó chutney
1/2 dl síróp frá Dansukker
3 tsk Aromat

krydd frá Knorr
1 tsk Garam masala
2 tsk hvítlaukssalt
1 gul paprika
1 rauð paprika
1 lítill rauðlaukur
6 grillpinnar
3 msk sweet chilli sósa
1 dós sýrður rjómi

Svínalundin er tekin og skorin í bita. Sojasósa, chillitómatsósan, mangó chutney, síróp, og krydd blandað saman í skál og svínakjötsbitarnir settir ofan í og látnir marinerast í hálftíma. Takið grillspjótin og makeessay leggið þau í bleyti á meðan. Skerið paprikuna og laukinn í bita.  Raðið síðan á spjótin, paprika, svínakjöt, rauðlaukur, svínakjöt, paprika og svínakjöt. Endurtakið síðan með öll spjótin.  Hitið grillið vel og grillið pinnana í 15 mínútur og snúið þeim

mjög reglulega. Það er alltaf gott að skera í einn bita til að sjá hvort það er ekki örugglega steikt í gegn. Blandið síðan saman sýrða rjómanum og chillisósunni og kryddaði með salti og pipar til að hafa með spjótunum.

Tillögur að meðlæti eru Kúskús og ferskt salat eða kalt pastasalat. Ef Kúskúsið er borið fram kalt er sniðugt að hræra fetaost og olíu saman við til að halda því mjúku.

 Leyfið okkur að heyra hvernig tókst til með þessa uppskrift.

Í samstarfi við:

Mexíkóskar nautahakks enchiladas

Mexíkóskar nautahakks enchiladas

500 gr nautahakk
1 laukur smátt saxaður
2 hvítlauksrif söxuð
1 dl Heinz chilli tómatsósa
3 msk tómatpurreé
1 msk óreganó
1/2 msk cumin
2 tsk salt
1 tsk chilliduft
1/2 bréf Chilli con Carne mix frá Knorr
2 dl

vatn
1 poki rifinn ostur
8 tortilla kökur
2 msk fersk steinselja
1 rauður chilli smátt saxaður

Steikið nautahakkið og laukinn í rúmlega 5 mínútur

upp úr olíu á pönnu og hrærið vel í á meðan.  Bætið hvítlauknum við og látið malla í 1 mínútu, hellið svo chilli tómatsósunni, tómatpurré, kryddinu og chilli Con Carne mixinu út á ásamt vatninu og látið malla í 15 mínútur.  
Hitið ofninn í 250°C og takið eina köku í einu og setjið hakk í miðjunna og rúllið upp hverri og einni og raðið í eldfast mót.  Dreifið ostinum yfir, ásamt steinseljunni og smátt saxaða rauða chilliínum. Má sleppa chilli piparnum ef maður vill ekki hafa þetta of sterkt. Setjið inn í ofn í rúmlega 10 mínútur eða þangað til osturinn er vel bráðinn yfir.

Gott er að hafa Guacamole með og sýrðan rjóma.

Grillaður steinbítur með mangó chutney

Grillaður steinbítur með mangó chutney

 

600 gr steinbítur(skorin í 4 bita)
1 dl Ísíó4 ólífuolía
3 msk sítrónusafi frá Lumia
3 msk fiskikrydd frá Knorr
salt og pipar
3 hvítlauksrif pressuð
3 msk mangó

chutney
2 tsk cayenne pipar

Blandið saman ólífuolíunni,sítrónusafanum, hvítlauknum, kryddinu og mangó chutney og hellið yfir fiskinn og látið liggja í leginum í klukkustund. Hitið grillið vel eða pönnuna og grillið fiskinn í 5 mínútur á hvorri hlið.

Meðlæti: Skerið sætar kartöflur í lengjur eins og franskar kartöflur og hellið rósmarín olíu yfir frá Monumental og bakaði í ofninum á bökunarplötu í essaysweb-based.com 20 mínútur við 200°C.  Síðan má setja litla kirsuberjatómata í eldfast mót, krydda með salti, pipar og Aromati og hella hvítlauksolíu yfir. Þetta er svo bakað í 20 mínútur við 150°C og bragðast unaðslega. Verði þér að góðu.

Kjúklingapizza

Kjúklingapizza

 

2 kjúklingabringur
1 pakki sveppir
1 hvítlaukur lítill
1/2 krukka pestó (tilbúið eða heimagert)
1 poki rifinn mozzarella ostur
1 poki ferskur mozzarella ostur
3 msk kjúklingakrydd frá Knorr
3 msk Becel fljótandi smjör til að steikja upp úr

Svo getið þið annað hvort gert ykkar eigið pizzadeig eða keypt tilbúið sem er nú ansi gott stundum. Þið getið fundið uppskrift af pizzadeigi hér á síðunni undir Pasta,súpur og smáréttir.

Ég tók kjúklingabringurnar og hellti chilliolíu yfir þær frá Monumental og kryddaði þær með kjúklingakryddi frá Knorr.  Grillaði þær á útigrillinu í ca 20 mínútur og skar þær síðan niður í litla bita.
Fletjið pizzadeigið út og setjið á pizzapönnu eða bökunarplötu og dreifið pestóinu essaysonlines.com

á botninn og dreifði svo rifna mozzarella ostinum yfir.  Takið sveppina og skerið þá í

stóra bita og saxið hvítlaukinn smátt og steikið þetta saman á pönnu í smjörinu, bara í stutta stund eða svona 5 mínútur. Takið af pönnunni og dreifið yfir pizzuna, setjið næst kjúklinginn yfir pizzuna og að lokum

rífið ferska mozzarella ostinn yfir.
Stundum læt ég þetta duga en ef ég á t.d rjómaost inn í ísskáp þá sletti ég nokkrum skeiðum af honum yfir.  Síðan er hægt að baka pizzuna í 20 mínútur í mjög heitum ofninum eða eins og ég geri alltaf að grilla hana á útigrillinu í 20 mínútur.

Hamborgari með beikoni og piparrótarsósu

Hamborgari með beikoni og piparrótarsósu

 

500 gr nautahakk
1 bréf beikonkurl
1 rauðlaukur smátt saxaður
2 hvítlauksrif smátt söxuð
nokkrar greinar af basiliku saxaðri
75 ml chillitómatsósa frá Heinz
1 egg
1/2 dl ólífuolía frá Ísíó4
salt og pipar eftir smekk
1 dós af Fond du chef kjötkrafti frá Knorr
3 tsk af Aromat kryddi frá Knorr

Blandið öllu vel saman í skál með sleif eða í matvinnsluvél ef þið viljið hafa þetta mjög fínt í sér.

 Ég blanda þessu öllu saman yfirleitt með sleif eða bara í höndunum.  Skiptið hakkinu í 4 hluta og búið til kúlur og þrýstið svo ofan á og búið thewritingessay.com til borgara. Látið þá standa í ísskápnum í

lágmark klukkustund svo að þeir nái að binda sig saman. En það er bara betra að gera þá deginum áður.
Grillið á útigrilli eða grillpönnu í c.a 3-4 mínútur á hvorri hlið allt eftir því hversu mikið steikta þið viljið hafa þá.
Berið fram með piparrótarsósu frá Heinz sem er alveg geggjuð, tómötum,spínati,súrum gúrkum og bernaise sósu.  PikNik kartöflustrá geta svo verið skemmtileg tilbreyting frá frönskunum.

Ítalskur hamborgari

Ítalskur hamborgari

 

500 gr nautahakk
70 gr rifinn parmesan
2 msk fersk basillika smátt söxuð
5 sólþurrkaðir tómatar smátt saxaðir
1 bréf ítölsk salami smátt söxuð
3 hvítlauksrif pressuð
2 msk chillitómatsósa frá Heinz
1 tsk nautakraftur frá Fond
3 stk kex frá Jacobs með rosemary og seasalt mulið
1 egg
salt og pipar eftir smekk
1 kúla ferskur mozzarella ostur
tómatar
salat
hamborgarabrauð eða ciabatta brauð
Basil majónessósa

Takið parmesanostinn, basillikuna, sólþurrkuðu tómatana, salami og hvítlaukinn og blandið saman í skál. Blandið hakkinu síðan saman við ásamt egginu, tómatsósunni og kraftinum. Að lokum myljið kexið smátt og bætið því saman við. Ég blanda þessu öllu saman með höndunum en ef essays-buy.com

þið viljið hafa þetta mjög fínt þá er gott að setja þetta allt saman í matvinnsluvél. Kryddið borgarana eftir smekk og grillið á miklum hita á útigrillinu í 5 mínútur á hvorri hlið.
Ég nota ciabatta brauð og set smá hvítlauksolíu frá Monumental á þau og grilla í nokkrar mínútur.
Síðan er bara að raða á borgarann eftir sínu eigin höfði, ég setti salat neðst svo tómata og mozzarella sneiðar. Síðan setti ég smá af Heinz piparrótarsósu, hamborgarann og smurði hann með basil majónesinu.

Basil majónes
4 msk majónes
2 tsk ólífumauk
3 msk fersk basillika smátt söxuð
salt og pipar
aromat

Blandið öllu saman í skál og látið standa í ísskápnum í lágmark nokkra klukkutíma, þá verður það miklu betra. Það sama má segja um borgarana en það er best að gera þá deginum áður eða allavega um morguninn áður en á að elda þá.

Nautakjötssalat með geggjaðri grískri dressingu

Nautakjötssalat með geggjaðri grískri dressingu

400 gr ungnautafillé
1/2 bréf beikon
1/2 pakki forsoðnar kartöflur
1 poki spínat eða annað salat
3 msk chilliolía frá Monumental
3 msk hvítlauksolía frá Monumental
1 dós grísk jógúrt
2 bréf grískt dressing mix frá Knorr
salt og pipar
2 tsk Aromat frá Knorr
1 ferskt mangó

Takið kjötið og lemjið aðeins með kjöthamri því þá verður það mýkra.  Hellið yfir það chilliolíunni og kryddið með salti og pipar eftir smekk.  Grillið það á útigrillinu eða grillpönnu, tíminn fer eftir þykkt kjötsins.  Mín reynsla er sú að ef maður er með heilan bita af ungnautafillé þá þarf það svona c.a 5 mínútur á hvorri hlið en svo verður maður bara að prófa sig áfram því þetta er jafn misjafnt eins og maður gerir þetta oft. essays-buy.com  Látið kjötið síðan standa á borðinu og breiðið yfir það viskustykki og látið kólna.
Kartöflurnar eru skornar í litla báta, settar í eldfast mót og hellið yfir hvítlauksolíunni og kryddið með salti, pipar og aromati.  Setjið í ofninn í 15 mínútur við 200°C eða þangað til þær eru orðnar vel stökkar.
Steikið beikonið annað hvort á grillinu eða í ofninum þangað til það er orðið stökkt og gott.
Blandið saman grísku jógúrtinni og báðum bréfunum af dressing mixinu og látið standa inn í ísskáp á meðan þið eruð að elda.
Skerið kjötið í þunnar sneiðar, takið beikonið og brytjið það smátt.  Setjið spínatið á disk og raðið síðan kjötinu, kartöflunum og beikoninu yfir. Takið síðan mangóið og skerið það í bita og dreifið yfir.
Svo getur hver og einn sett dressinguna yfir eða haft þá dressingu sem hver og einn vill.  Ég prófaði að hafa smá grænt pestó með þessu og það var sko alveg geggjað. 

The post Nautakjötssalat með geggjaðri grískri dressingu appeared first on Eldum.

Blálanga með hvítlauk og steinselju

Blálanga með hvítlauk og steinselju

 

700 gr Blálanga(skorin í 4 bita)
1 dl Ísíó4 ólífuolía
3 msk sítrónusafi frá Lumia
3 msk fiskikrydd frá Knorr
salt og pipar
3 hvítlauksrif pressuð
1 lúka fresk steinselja smátt söxuð

Blandið saman ólífuolíunni,sítrónusafanum,hvítlauknum, kryddinu og steinseljunni og hellið yfir fiskinn og látið liggja í leginum í klukkustund.
Hitið grillið vel eða pönnuna og grillið fiskinn

í 5 mínútur á hvorri hlið. Ég bar hana fram með grilluðum sætum kartöflum og sósu sem ég gerði úr hreinni jógúrt essays-buy

og amerikan dressing mixi frá Knorr.

Hakkbollur með austurlensku ívafi

Hakkbollur með austurlensku ívafi

500 gr. nautahakk
500 gr. svínahakk
2-3 hvítlauksrif
2 msk kóríander duft
2 msk cummin duft
1 tsk múskat

1 poki pistasíuhnetur frá Náttúrunnar/1 dl brauðmylsna
2 egg(má

sleppa)
2 msk Knorr Fond du Chef kraftur
2 tsk chilli flögur
1 msk hvítlaukskrydd

essaysbuy.com

Setjið hakkið í skál, kreistið hvítlaukinn út í og setjið kryddið út í.  Blandið þessu vel saman, takið svo brauðmylsnuna og blandið út í hakkið ásamt eggjunum og kraftinum.  Ef þið eða einhver í fjölskyldunni er með ofnæmi fyrir hnetum er hægt að nota brauðmylsnur í staðinn. Eins er hægt að sleppa eggjunum ef einhver er með eggjaofnæmi. Mér finnst best að blanda þessu öllu saman í höndunum.  Búið til litlar bollur úr þessu eða eins og ykkur finnst best.  Steikið á pönnu í 8 mínútur á hvorri hlið eða þangað til að þær eru steiktar í gegn og orðnar stökkar að utan.
Þessar bollur er hægt að borða með kartöflumús og brúnni sósu t.d brúnni sósu frá Knorr eða eins og mér finnst gaman að gera er að vera með hrísgrjón eða kúskús með og setja bollurnar á pönnu og hella yfir þær sætri chillisósu eða indverskri korma sósu og bera þetta þá fram með mangó chutney og naan brauði.

The post Hakkbollur með austurlensku ívafi appeared first on Eldum.

Lasagna með nautahakki

Lasagna með nautahakki

1 pakki Knorr Lasagna
500 gr nautahakk
1 laukur
2 hvítlauksrif
1 msk tómatpurré frá Heinz/Slotts
2 msk chillitómatsósa frá Heinz
1 poki rifinn ostur
1 stór dós kotasæla
2 msk Dijon sinnep
salt og pipar
1 tsk garam masala
Hvítlaukskrydd
1/2 dós af hvítlauksrjómaosti 

 

Saxið laukinn og hvítlaukinn og steikið í olíu á pönnu, kryddið með garam masala og smá hvítlaukskryddi.  Þegar laukurinn er orðinn mjúkur þá bætið þið nautahakkinu út í  og steikið vel og kryddið með salti og pipar.  Bætið síðan út í tómatpúrreé,chillitómatsósunni og 1/2 pokanum af kryddinu sem er í Knorr pakkanum, þá þykknar blandan og er tilbúin nokkrum mínútum seinna. Mér finnst gott að hella yfir hakkið svona eins og 1 dl af essaysbuy vatni svo að það verði ekki of þykkt. Síðan blanda ég yfirleitt svona eins og hálfri dós af hvítlauksrjómaosti út í.

Takið kotasæluna og setjið í skál og blandið út í hana Dijon sinnepinu.

Þá er bara að raða í eldfast mót, byrja á því að setja smá nautahakk í botninn, síðan lagsana plötur og kotasælublönduna.  Endurtaka síðan og enda með því að setja fullt af rifnum osti ofan á . Setjið í 200°C heitan ofn í 30 mínútur.

Mér finnst alltaf gott að vera með hvítlauksbrauð og salat með þessu.

Gulrótarsúpa með kókos og karrý

Gulrótarsúpa með kókos og karrý

100 gr smjör
750 gr gulrætur
1 laukur
2 hvítlauksrif
5 cm engifer
2 tsk karrý
1 lítil dós kókosmjólk
salt og pipar
1 rauður chilli
1 ltr grænmetissoð frá

Knorr
1 msk hunang frá Meli
1 lárviðarlauf
125 ml matreiðslurjómi
1 lúka ferskt kóríander eða steinselja

Smjör sett í pott og brætt vel. Smátt skorinn laukurinn, hvítlaukur, engifer, chili og gulrætur sett út í pottinn og látið malla vel ca. 20 mínútur eða þangað til gulræturnar eru orðnar mjúkar.  Þá er grænmetissoðinu bætt út í, kókosmjólkinni, hunangi, lárviðarlaufi, karrý, makeessay.com salti og pipar og súpan látin malla í 10 mínútur.  Þá er lárviðarlaufið veitt upp úr pottinum og súpan maukuð með töfrasprota.  Farið varlega þegar verið er að mauka hana því hún er svakalega heit.  Þegar búið er að mauka hana er gott að bæta smá vatni í hana og rjóma til að þynna hana – en gerið það bara eftir smekk það er svo misjafnt hversu þykka maður vill hafa súpuna sína.  Bætið síðan í

lokinn út í hana ferska kryddinu.  Það er líka hægt að nota

sýrðan rjóma í súpuna í staðinn fyrir rjóma ef vill.

Grillspjót með svínalundum og grænmeti

Grillspjót með svínalundum og grænmeti

 

400 gr svínalund
1 dl Kikkoman sojasósa
1 dl chillitómatsósa frá Heinz
1/2 krukka mangó chutney
1/2 dl síróp frá Dansukker
3 tsk Aromat

krydd frá Knorr
1 tsk Garam masala
2 tsk hvítlaukssalt
1 gul paprika
1 rauð paprika
1 lítill rauðlaukur
6 grillpinnar
3 msk sweet chilli sósa
1 dós sýrður rjómi

Svínalundin er tekin og skorin í bita. Sojasósa, chillitómatsósan, mangó chutney, síróp, og krydd blandað saman í skál og svínakjötsbitarnir settir ofan í og látnir marinerast í hálftíma. Takið grillspjótin og makeessay leggið þau í bleyti á meðan. Skerið paprikuna og laukinn í bita.  Raðið síðan á spjótin, paprika, svínakjöt, rauðlaukur, svínakjöt, paprika og svínakjöt. Endurtakið síðan með öll spjótin.  Hitið grillið vel og grillið pinnana í 15 mínútur og snúið þeim

mjög reglulega. Það er alltaf gott að skera í einn bita til að sjá hvort það er ekki örugglega steikt í gegn. Blandið síðan saman sýrða rjómanum og chillisósunni og kryddaði með salti og pipar til að hafa með spjótunum.

Tillögur að meðlæti eru Kúskús og ferskt salat eða kalt pastasalat. Ef Kúskúsið er borið fram kalt er sniðugt að hræra fetaost og olíu saman við til að halda því mjúku.

 Leyfið okkur að heyra hvernig tókst til með þessa uppskrift.